Lễ khai giảng năm học mới 2021-2022 của Trường Tiểu học Kim Đồng

Lượt xem:

Đọc bài viết

Theo thông lệ, ngày 5/9 hằng năm là ngày khai giảng năm học mới, ngày toàn dân đưa trẻ đến trường. Tuy nhiên năm nay, do ảnh hưởng dịch COVID-19, ngày bắt đầu năm học mới diễn ra trong hoàn cảnh đặc biệt: Các em học sinh trong cả nước không thể đồng loạt tới trường.

                          Hình ảnh chuẩn bị cho lễ khai giảng.

Được sự chỉ đạo của Sở GD& ĐT ĐăkLăk, Phòng GD&ĐT Eakar. Trường TH Kim Đồng đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới bằng hình thức trực tuyến.
Chương trình được tổ chức với các nghi thức: Lễ chào cờ, tuyên bố lý do, diễn văn khai giảng, đọc thư Chủ tịch nước, phát biểu của BGH, đánh trống khai trường…

Hình ảnh cô Hiệu trưởng Lê Thị Thu đọc diễn văn khai giảng và đánh trống khai giảng năm học mới

Nhân dịp năm học mới 2021-2022, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc có Thư gửi ngành Giáo dục. Trong thư, Chủ tịch nước chia sẻ: Nhiều học sinh, sinh viên đã trải qua những tháng ngày hết sức khó khăn do phong tỏa, giãn cách. Việc học trực tuyến còn những hạn chế, bất cập và không đồng bộ, nhất là vùng nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa, những gia đình thiếu các điều kiện, phương tiện để học trực tuyến. Tất cả chúng ta đều rất lo lắng và đồng cảm khi chứng kiến cảnh những F0, F1 là các cháu nhỏ trong độ tuổi đi học, thậm chí là bậc mẫu giáo, những thiếu niên, nhi đồng phải rời gia đình, làng xóm để đi điều trị hoặc cách ly tập trung; do vậy đã bị ngắt quãng việc học.

Chủ tịch nước đề nghị ngành giáo dục cùng các ngành, các cấp cần lưu ý, có những hành động tương xứng với tình hình dịch bệnh và có những biện pháp giảm thiểu tối đa các tác động tiêu cực, đặc biệt là nguy cơ một số học sinh, sinh viên bị tụt hậu so với các bạn đồng trang lứa. Hơn bao giờ hết, toàn xã hội, cả hệ thống chính trị cần sát cánh hơn nữa, lắng nghe, thấu hiểu và chung tay hành động cùng với ngành Giáo dục vì tương lai của đất nước, vì tương lai con em chúng ta.

Dẫu ngày khai trường năm nay không được trọn vẹn bởi dịch bệnh đang còn phức tạp. Chúng ta phải bảo đảm an toàn sức khỏe của mỗi người bằng cách học tập trực tuyến ở nhà nhưng các em hãy luôn nhớ thầy cô, bố mẹ và tất cả mọi người vẫn đang dành hết sự quan tâm và tình yêu thương cho các em.

Nếu như ngoài kia đội ngũ bác sĩ, y tế, quân đội vẫn đang ngày đêm đương đầu trong cuộc chiến chống Covid– 19 thì mỗi thầy cô giáo sẽ mang trên mình sứ mệnh đưa tri thức đến với học sinh bằng tất cả sự nhiệt tâm của “liều vắc xin 2 trong một đó là trách nhiệm và tình thương”.

Các bậc phụ huynh trong thời gian này chính là cánh tay nối dài đắc lực giữa nhà trường và gia đình. Là người thầy, người bạn lớn bên cạnh các con mỗi ngày để nhắc nhở, động viên con thích ứng với bối cảnh thực tại, học tập trực tuyến, luôn phấn đấu rèn luyện không ngừng nghĩ để xứng đáng với sự yêu thương và dạy dỗ của thầy cô, sự quan tâm, chăm sóc của bố mẹ.

Mỗi gia đình sẽ là một pháo đài vững chắc trong cuộc chiến chống virus Covid-19 để sớm đưa cuộc sống bình thường mới trở lại.

Ngày khai giảng sẽ qua đi và rồi đây trường học sẽ lại rộn rã tiếng nói cười, các em lại được đến trường trong sự bình an, vui tươi và hạnh phúc, đúng với khẩu hiệu của ngành giáo dục: Mỗi ngày đến trường là một ngày vui!

Hình ảnh tập thể hội đồng sư phạm nhà trường.

         Video hiệu trường đánh trống khai giảng năm học mới