CÁC HOẠT ĐỘNG KỈ NIỆM 60 NĂM PHONG TRÀO NGHÌN VIỆC TỐT CỦA LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC KIM ĐỒNG NĂM HỌC 2022-2023

Cùng với thiếu nhi cả nước, trong suốt 60 năm qua, phong trào “Nghìn việc tốt”, thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy được các Liên đội trên địa bàn tỉnh cụ thể hóa bằng các hoạt động thiết thực theo tiêu chí “Làm nghìn việc tốt/ Cùng trừ việc xấu/ Cộng nhân yêu thương/ Chia niềm thông cảm”. Đến nay, phong trào đã lan tỏa rộng khắp, tạo nên những hiệu ứng tích cực trong việc hình thành ý thức, thói quen nói lời hay, làm việc tốt trong thiếu niên, nhi đồng.

Hướng đến kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt”, Tỉnh đoàn ĐăkLăk đã phát động tổ chức các hoạt động kỷ niệm đến hết ngày 15/5/2023. Nội dung tập trung vào các hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ phụ trách Đội, các em đội viên, thiếu niên và nhi đồng về ý nghĩa và giá trị của phong trào “Nghìn việc tốt”; phát động 4 tuần thi đua cao điểm gắn với đẩy mạnh triển khai chương trình “Thiếu nhi Việt Nam – Học tập tốt, rèn luyện chăm”; sinh hoạt Đội, Sao nhi đồng gắn với triển khai cuộc vận động “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng”; tham gia cuộc thi ảnh khoảnh khắc “Nghìn việc tốt” thiếu nhi hôm nay; ngày hội sắc màu – cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi; ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn” với chủ đề “Cùng em làm việc tốt mỗi ngày” và các hoạt động kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt” gắn với các hoạt động liên hoan, tuyên dương “Dũng sĩ nghìn việc tốt”.

Trong đó, tập trung tổ chức 4 tuần thi đua cao điểm từ ngày 27/2 – 26/3/2023 với các chủ đề: “Đọc sách mỗi ngày – Chia sẻ yêu thương”, “Bảo vệ môi trường”, “Thi đua học tốt”, “Vận động khỏe mạnh – Rèn luyện kỹ năng – Tiến bước lên Đoàn”. Liên đội trường Tiểu học Kim Đồng cũng đã hưởng ứng và có các hoạt động ý nghĩa.

Một số hình ảnh của phong trào:

Nhân thêm những việc làm hay, hành động đẹp chính là làm phong phú thêm, ý nghĩa hơn phong trào “Nghìn việc tốt”, góp phần hình thành ý thức, thói quen làm việc tốt, giúp thiếu nhi phát triển toàn diện, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.